ใครชอบเล่นเกม มาดูแนวคิดการกำไรจากเกมกันเถอะ!

พุธ, 30 พฤษภาคม 2561 (17:21:25)    

การหาเงินจากเกมออนไลน์
    ปัจจุบัน การหาเงินจากอินเตอร์เน็ตค่อนข้างกว้างขวาง ได้หลากหลายช่องทาง และหาเงินได้มากกว่ามนุษย์เงินเดือนเสียอีก ถึงแม้ว่าในสมัยก่อนพ่อแม่ พี่น้อง หรือครอบครัวไม่ค่อยจะเห็นด้วย และผลักดันเราไปในทิศทางที่ทำงานในด้านที่มีตำแหน่ง และรูปแบบบริษัทมากกว่า เพราะมีหน้ามีตา และออกสู่โลกกว้างมากกว่าการนั่งอยู่หน้าคอมไปวันๆ ใช่ไหมล่ะ?


    การหาเงินจากโลกออนไลน์มีหลากหลายวิธีอย่างมาก และแน่นอนว่าถ้ามาถูกทาง และคิดที่จะเริ่มทำอย่างจริงจัง มันก็จะทำได้จริงๆ! อย่างวันนี้เราจะมาพูดถึงการหาเงินออนไลน์จากเกมออนไลน์เท่านั้น อีกหนึ่งช่องทางที่เพื่อนๆหลายคนเองก็สงสัยว่ามันทำได้จริงๆหรือ? ปกติเค้าหาเงินกันอย่างไร?....

    ผู้เล่นที่เล่นเกมออนไลน์ส่วนมากอาจจะเล่นเพื่อความสนุก หาเพื่อน ความมันส์ หรือ คลายเครียด แต่สำหรับ Gamer หรือ Player บางกลุ่ม เล่นเพื่อ ผลประโยชน์ล้วนๆ เพื่อการแข่งขัน ไม่ว่าจะด้าน E-Sport หรือด้านของชื่อเสียง!

วันนี้เราจะมาลองดูวิธี การหาเงินในเกมออนไลน์ที่เค้ามักจะทำกัน! 4 วิธีหลักๆ ทำเงินหลักแสนต่อเดือน สำหรับเบื้องต้นสำหรับคนเล่นเกม วิธีแนวคิดในการหากำไรเสริม ยกตัวอย่างเกมอมตะอย่าง Ragnarok Online ยกตัวอย่างกันง่ายๆดีกว่า

   หน่วยเงินในเกมมักจะตีราคาเป็นเงินบาทได้ง่ายๆ จะเรียกเป็นหน่วยของ 1 M = 1 ล้านในเกม หากเกมนั้นมีคนเล่นจำนวนมาก ความต้องการสูง ราคาเงินในเกมก็แล้วแต่ว่าผู้รับ หรือผู้ขาย พอใจขายในราคาเท่าไหร่ ขึ้นอยู่กับความต้องการ

1. การขายเงินภายในเกม  สำหรับการหาเงินเอง หรือเรียกว่าการ ฟาร์มด้วยตนเอง
- คุณจะต้องมีเวลาในการเล่นเกม ต้องหาข้อมูลว่าเกมนี้จะสามารถหาเงินจากแหล่งใดได้มากที่สุด และคุ้มที่สุด โดยการหาเงิน มาเพื่อขายต่อผู้เล่นคนอื่นๆที่ต้องการ ยิ่งเป็นค่ายเกม หรือ เกมดังๆ ความต้องการเยอะๆ แน่นอนว่าขายได้แน่นอน
- เข้ากลุ่มเฟสบุค แหล่งซื้อขายไอเทม และเงิน M โพสขายตามต้องการ
2. การขายเงินในเกม โดยการรับมาและขายต่อ

การเป็นพ่อค้านายหน้า! เป็นอีกหนึ่งที่นิยมโดยไม่ต้องไปหาเอง เพียงรับเงินจากผู้เล่นที่ไปฟาร์มรับมาในราคาถูก และขายกินกำไร 5-10 บาท ต่อ 1 M (1 M = 1,000,000 ในเกม)

EX. นาย A รับเงินจากนาย B มาจำนวน 100M ในราคา M = 50B โดยเสียเงินซื้อ 5000B
นาย A นำเงินมาขายต่อในราคา M = 60B เท่ากับจะได้กำไร M = 10B โดยหากขายหมดจะได้กำไร ทั้งสิ้น 1,000B โดยเพียงแค่รอลูกค้ามาซื้อเท่านั้น!


กรณีนี้ง่ายต่อการทำกำไรก็จริง แต่ต้องวิเคราะห์การตลาดของเกมนั้นๆด้วย หากเงิน M ราคาตก เราก็อาจจะขาดทุนได้ การรับซื้อเงินอาจจะต้องมี Limit อย่าพึ่งรับซื้อเยอะ ค่อยๆรับ ค่อยๆปล่อย

ข้อสงสัย! บางคนทำไมคิดว่า คนที่ฟาร์มมาเองไม่ไปขายเองในราคาถูกกว่าพ่อค้านายหน้าล่ะ? แล้วทำไมลูกค้าถึงต้องเสียเงินมากกว่า 10 บาทเพื่อซื้อกับพ่อค้านายหน้าด้วย?
คำตอบ : เหมือนกับการค้าขายของ ร้านของชำ กับ ร้านขายปีกที่ พ่อค้าคนกลางจะทำการซื้อจำนวนเยอะๆมากกว่าผู้เล่นรายย่อยที่นำมาขายทีละนิด สำหรับความต้องการผู้เล่นบางคนต้องการทีจำนวนละเยอะมากๆ แต่รายย่อยไม่ได้หามาเก็บไว้จำนวนเยอะ พวกเค้าเข้ามาหาเงินแล้วขายทีละ 3-10 M เท่านั้น ซึ่งคนกลุ่มนี้จะโดนพ่อค้าคนกลางรับซื้อไปซะส่วนใหญ่ และผู้เล่นรายย่อยเองก็ยินดีขายให้กับพ่อค้าคนกลางก่อนมากกว่า เพราะโอนไว ขายได้ง่ายกว่า พ่อค้าคนกลางจึงตอบโจทย์สำหรับความต้องการ ที่สะดวกกว่า ง่ายกว่า ไวกว่า และเครดิตการซื้อขายมีความน่าเชื่อถือมากกว่า  เพราะฉะนั้นการที่เราจะเป็นพ่อค้าคนกลางได้ อย่าลืมสร้างเครดิต และชื่อเสียงเอาไว้เพื่อความเชื่อมั่นของลูกค้า และ การซื้อขายที่น่าไว้ใจ รวดเร็วมากกว่ารายย่อยๆ จึงทำให้การซื้อขายกับพ่อค้าคนกลางเป็นทางเลือกที่ดีกว่า แม้ราคาจะแพงกว่าก็ตามซึ่งดีกว่าการไปเสี่ยงกับการซื้่อกับบุคคลอื่นๆในจำนวนเล็กๆน้อยๆ แล้วยังเสี่ยงในการโดนโกงอีกด้วย


3. การวนบัตรเติมเงินเพื่อรับไอเทมมาขายต่อ
- โปรโมชั่นที่เซิฟเวอร์เกมมาเพื่อทำกำไรในบริษัท และ ยังคงมีผลตอบแทนแก่ผู้เล่น
การหมุนเวียนในตลาดที่ต้องอาศัยความต้องการวนลูปไปเรื่อยๆ การซื้อของที่จำเป็นกับทางค่ายเกม เพื่อนำมาเป็นปีกย่อยในการขายต่อผู้เล่นท่านอื่นที่ไม่ได้เติมเงิน แต่มีเงินในเกมพอที่จะซื้อแทน! ตัวอย่างเช่น เราเติมเงิน 100B ได้รับไอเทมมา 3 ไอเทม สามารถนำไปขายต่อกับบุคคลในเกม ได้ทั้งหมด 5 M เราสามารถนำ 5 M ไปขายต่อพ่อค้าคนกลางหรือคนที่รับซื้อ M ได้ หากตลาดตอนนั้นราคา M ละ 50B เราจะได้ 150B ซึ่งได้กำไรจากการเติมเงินมา 50B เป็นต้น

สำหรับบางกรณีเติมหลายพันบาท แล้วขายต่อคนที่ต้องการไอเทมจากโปรโมชั่น ก็จะสามารถสร้างกำไรจกาการขายไอเทมเหล่านี้ได้ ตามราคาตลาด และราคา M ในตอนนั้น ต้องคำนวนดีๆกันเลยล่ะ! แต่รับรองว่าได้กำไรจริงๆ อยู่ที่การวิเคราะห์ และตลาด ณ ตอนนั้นๆด้วย  บางกรณีโปรโมชั่นอาจจะเป็นการสุ่มรับไอเทม หากคุณโชคดีซื้อไข่สุ่มในราคา 20 บาทอาจจะสุ่มได้ของในราคาหลายพันบาทได้เลยทีเดียว!


4.การปั้นตัว หรือเก็บเลเวลตัวละคร ในช่วงเริ่มแรก
- การหากำไรจากจุดนี้นับว่าเป็นที่นิยมไม่น้อยเช่นกัน และน่าจะได้รายได้สูงพอสมควร บางเจ้าเองกำไรหลักแสน เพราะ 1 ตัวละคร เลเวลครบ 99 ราคาจ้างเก็บเลเวล 1,000 บาท สำหรับคนที่ไม่อยากเก็บเลเวลเองในปัจจุบันค่อนข้างเยอะมาก และ 1 คนเล่นหลายตัวละครอีกด้วย และหากมีคนจ้างซัก 10 ตัวละคร ก็ได้เกือบ 1 หมื่นบาทภายในเวลา ไม่กี่วัน นี่แค่จำนวนน้อยเท่านั้นที่ยกตัวอย่าง แต่บางคนเก็บเลเวลพร้อกมันหลายสิบตัวละครต่อวัน เท่ากับต่อวันได้เกือบ 1 หมื่นบาท หรือมากกว่า ตามราคาเรทที่รับเก็บเลเวลของแต่ละเจ้าแน่นอนว่า การเป็นคนปั้นตัวละครต้องใช้ความทุ่มเทซักหน่อย กับเวลา เทคนิคการเก็บเลเวล และการเจอสังคมเกรียนๆในเกมที่อาจจะต้องปะทะคารม เรียกว่าเป็นงานหัวเสียหน่อยๆ พร้อมกับตรากตำซักนิดกว่าจะเลเวลครบ 99 ทุกตัว สำหรับการเก็บเลเวลปั้นตัว ยิ่งคุณมีคอมพิวเตอร์ เปิดได้หลายๆจอเท่าไหร่ ยิ่งออนได้เยอะหลายไอดีก็ยิ่งทำงานได้ไวมากเท่านั้น ขึ้นอยู่กับความพร้อมของตัวคุณเองอีกด้วย!

     จากข้อมูลข้างต้นเป็นรายละเอียดยกตัวอย่างรายได้ขั้นต่ำเล็กๆให้พอเห็นภาพ และให้เห็นแนวทางการคิดคำนวน และช่องทางการหารายได้จากเกม ที่สามารถทำได้จริง สนุกจริง และกำไรจริง กับเกม Ragnarok Online ที่เล่นกันในปัจจุบัน และมีการวนลูปเล่นใหม่กันเรื่อยๆ แต่ต้องอาศัยการวิเคราะห์ ศึกษาซักเล็กน้อย มันไม่ยากเลย แต่ก็ไม่ได้ง่ายซะทีเดียว แนะนำลองอะไรง่ายๆอย่างเช่นการเป็นพ่อค้าคนกลาง ซื้อขายเงินในเกม และ หาสังคมในเกมกับแวดวงนี้ซักนิด เพื่อสอบถามพูดคุย ติดตามข่าวในกลุ่ม ติดตามแอดมิน ก็สามารถสร้างรายได้เสริมแบบชิลๆกันได้แล้ว พร้อมกับเกมที่คุณชอบ!

We Since 2011 IKYZAA DOT COM © All rights reserved.

เกี่ยวกับเรา ติดต่อผู้ดูแล นโยบายส่วนบุคคล

Back to top

Error
Whoops, looks like something went wrong.