บุกจับเว็บพนันบอลออนไลน์ พบเปิด 8 เดือนมีกำไร 120 ล้าน

จันทร์, 4 มิถุนายน 2561 (05:45:03)    

เมื่อเวลา 19.00 น.วันที่ 3 มิถุนายน พล.ต.ต.ภาณุรัตน์ หลักบุญ รอง ผบช.น. ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์ป้องกันปราบปรามการลักลอบเล่นการพนันทายผลการแข่งขันฟุตบอล พร้อมด้วย พ.ต.อ.สำราญ นวลมา รอง ผบก.สปพ. , พ.ต.อ.สมบูรณ์ เทียนขาว ผกก.สายตรวจ บก.สปพ. และกำลังเจ้าหน้าที่กองบังคับการสายตรวจและปฏิบัติการพิเศษ191 นำหมายค้นศาลจังหวัดมีนบุรี ที่ ค 227/61 ลงวันที่ 3 มิ.ย. เข้าทำการตรวจค้นบ้านเลขที่ 193/55 ม.กัสโต้ แกรนด์ รามคำแหง ถ.ราษฎร์พัฒนา แขวงสะพานสูง เขตสะพานสูง กทม. หลังพบข้อมูลว่าเป็นเครือข่ายเว็บไซต์พนันฟุตบอลข้ามชาติ

ที่เกิดเหตุเป็นทาวน์โฮมสูง 3 ชั้น บชั้นที่ 2 พบผู้ต้องหาทั้งหมด 8 ราย กำลังนั่งเปิดเวปไซด์พนันฟุตบอลออนไลน์ในคอมพิวเตอร์ FIFA55 โดยมีเครือข่ายเดียวกันกับ FIFAGOAL , FIFAPLAYS , FIFATH ทางเจ้าหน้าที่จึงได้ทำการจับกุม ก่อนจะค้นภายในบ้านอย่างละเอียด

จากการตรวจค้นสามารถยึดของกลางประกอบด้วย CPU ตั้งเว็บไซต์ จำนวน 3 ชุด ,จอมอนิเตอร์ จำนวน 10 จอ , คอมพิวเตอร์โน็ตบุ๊ค จำนวน 3 เครื่อง , โทรศัพท์มือถือ จำนวน 16 เครื่อง , เครื่องสำรองไฟ จำนวน 3 เครื่อง ,เราท์เตอร์อินเตอร์เน็ต จำนวน 2 ตัว และกล้องวงจรปิด จำนวน 1 ชุด

พล.ต.ต.ภาณุรัตน์ กล่าวว่า การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจากพบว่าบ้านหลังดังกล่าวเป็นฐานเว็บไซต์พนันออนไลน์ จึงได้ทำการเข้าตรวจค้น โดยทางการสืบสวนพบว่าเวปไซด์ดังกล่าวมีลูกค้าประจำ แบบรายเดือนประมาณ 914 คน มียอดสมัครใหม่รายวัน วันละ 50 คน และคาดว่าจะเพิ่มขึ้นเรื่อยๆในช่วงเทศกาลบอลโลก 2018 มียอดเงินสดหมุนเวียนต่อวันเฉลี่ยวันละ 500,000 บาท รวมเดือนละกว่า 15 ล้านบาท

พล.ต.ต.ภาณุรัตน์ กล่าวอีกว่า เครือข่ายเว็บไซต์พนันฟุตบอลออนไลน์ดังกล่าวเป็นเครือข่ายข้ามชาติ เปิดเซิฟเวอร์ในไทยเป็นระยะเวลากว่า 8 เดือนแล้ว โดยได้เช่าบ้านหลังดังกล่าวเดือนล่ะ 18,000 บาท และมีกำไรจากการเปิดรับแทงพนันฟุตบอลแล้วประมาณ 120 ล้านบาท มีลูกค้าทุกเพศทุกวัยเข้ามาสมัครใช้บริการอย่างต่อเนื่อง

พล.ต.ต.ภาณุรัตน์ กล่าวต่ออีกว่า หลังจากนี้จะให้ทางสน.บางชัน ทำการออกหมายเจ้าของบ้านและผู้ที่เป็นสมาชิกเวปไซด์เพื่อมารับทราบข้อกล่าวหา และขยายผลจับกุมตัวการใหญ่ ซึ่งขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่ทราบแล้วว่าเป็นผู้ใด แต่ยังขอไม่ให้รายละเอียด ส่วนผู้ต้องหาทั้ง 8 ราย จะควบคุมตัวส่งให้พนักงานสอบสวนสน.บางชันดำเนินคดีในข้อหา "ร่วมกันจัดให้มีการเล่นหรือช่วยประกาศโฆษณาหรือชักชวนโดยทางตรงหรือทางอ้อมให้ผู้อื่นเข้าเล่นหรือเข้าพนันในการเล่นการพนันทายผลฟุตบอล(ออนไลน์)โดยไม่ได้รับอนุญาต

ภาพโดย innnews.co.th

ข่าว nationtv.tv

We Since 2011 IKYZAA DOT COM © All rights reserved.

เกี่ยวกับเรา ติดต่อผู้ดูแล นโยบายส่วนบุคคล

Back to top

Error
Whoops, looks like something went wrong.