เที่ยวพัทลุง แบบ one day trip

อังคาร, 5 มิถุนายน 2561 (19:50:36)    

พัทลุง วันเดียวก็เที่ยวแบบชิวๆได้
สวัสดีครับวันนี้แอดมินจะพาเที่ยวพัทลุง แบบ one day trip ไปเช้าเย็นกลับแบบง่ายๆ การเดินทางแต่ละสถานที่ห่างกันไม่ไกล ใช้เวลาเพียงแปปเดียวก็ถึง จะเป็นที่ไหนบ้างตามกันมาดูเลยครับ

1. ตลาดสวนไผ่ ควนขนุน จ.พัทลุง

เริ่มกันเลยกับที่แรก ตลาดสวนไผ่ ที่นี่ขอบอกเลยว่าเนื้อที่กว้างมากกกกกก มีของกินมากมาย และร้านค้าให้เลือกมากมาย ตอนแรกแอดมินคิดว่ามาเช้าจะร้อน แต่ไม่ร้อนนะครับ เพราะป่าไผ่ทำให้ร่มรื่นมากลองไปเที่ยวกันนะครับ ตลาดเปิดเฉพาะวันเสาร์ครับ 07.00 -17.00 

2. ทะเลน้อย พัทลุง

ที่นี่แอดมินแวะไปแปปๆ บรรยากาศดีครับ แต่ร้อนไปหน่อยย


3. ศูนย์การเรียนรู้ นาโปแก ควนขนุน


ก่อนกลับก็แวะ นาโปแก พัทลุง เป็นที่เที่ยวแนวๆธรรมชาติ มีร้านอาหาร และมีการให้ชมวิถีชีวิต สัมผัสกลิ่นไอของทุ่งนา ดูการปลูกข้าว ถือว่าเป็นการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์แห่งหนึ่ง การทำนาสีข้าวของคนรุ่นปู่ ย่า ตา ยาย ดังชื่อ "นาโปแก" ที่ความหมายก็คือที่นาของบรรพบุรุษนั่นเอง โอ้วแค่ฟังชื่อก็น่าไปแล้วใช่มั้ยล่ะครับ รีวิวกันเลย เริ่มจากของกินก่อน ขนมจีน และหมูโสร่งอร่อยมวาก แอดมินกับเพื่อนคอนเฟิร์มเลยว่ารสชาติดีจริงๆ และทั้งร้านอาหารตามสั่ง และร้านส้มตำด้วยครับ รีวิวกันต่อในเรื่องของบรรยากาศสีเขียวของทุ่งนา ดูยังไงก็สวยจริงๆครับ ตอนแรกแอดมินดูจากด้านหน้าคิดว่าไม่ใหญ่ โอ้โหพอเดินเข้ามาคือกว้างมากๆครับ กว่าจะเดินได้รอบนี่ก็นานเหมือนกันนะ แต่สวยทุกมุมครับ

ภายในสุดมีห้องพักด้วยครับ 2-3 ห้อง สำหรับคนที่อยากจะสัมผัสบรรยากาศแบบครบๆ แอดมินแอบไปถามเพื่อนที่เคยพักมา หมอกยามเช้าสวยจริงๆครับ (รอบหน้าต้องไปลองบ้างแล้ว)

พิกัด ควนขนุน พัทลุง
Google map : 
1. ตลาดสวนไผ่ ควนขนุน จ.พัทลุง : https://her.is/2kQKCXG
2. ทะเลน้อย พัทลุง : https://goo.gl/maps/Ga5q8vugEgp
3. ศูนย์การเรียนรู้ นาโปแก ควนขนุน : https://goo.gl/maps/vqwT7GXBbUN2

ข้อมูล : นครศรีดีย์ - Nakhon Si Dee
#ikyzaa #เที่ยวควนขนุนพัทลุงแบบonedaytrip #NakhonSiThammarat

 

We Since 2011 IKYZAA DOT COM © All rights reserved.

เกี่ยวกับเรา ติดต่อผู้ดูแล นโยบายส่วนบุคคล

Back to top

Error
Whoops, looks like something went wrong.