เปิดบ้านกันตนา ทายาททุกรุ่น "ตระกูลกัลย์จาฤก" แต้มสีสันให้วงการบันเทิง

พฤหัสบดี, 24 พฤษภาคม 2561 (21:00:17)    

เปิดบ้านกันตนา ทายาททุกรุ่น "ตระกูลกัลย์จาฤก" แต้มสีสันให้วงการบันเทิง

ในแวดวงบันเทิงค่ายละครยักษ์ใหญ่อย่าง "กันตนา" ที่อยู่มานานกว่า 6 ทศวรรษแล้ว ก่อตั้งเมื่อปี พ.ศ. 2494 เรียกว่าเป็นการส่งไม้ต่อจากรุ่นสู่รุ่น และทุกรุ่นต่างประสบความสำเร็จในแบบฉบับของตัวเอง จนปัจจุบันถึงรุ่นหลานที่โชว์ฟอร์มมาอย่างดีเยี่ยมทั้งเรื่องของรายการโทรทัศน์ และ การทำละคร  ทำให้ชื่อของ "กันตนา" ยิ่งแข็งแรงมากขึ้น 

ผู้บุกเบิกก่อตั้งค่ายกันตนาให้ผงาดในวงการบันเทิงไทยคือ "ประดิษฐ์ กัลย์จาฤก" เจ้าของฉายา "ราชาโลกบันเทิง" ซึ่งในช่วง ปี พ.ศ. 2523 มีค่ายละครยักษ์ใหญ่เกิดขึ้นภายใต้การดำเนินงานของบริษัท กันตนา วิดีโอ โปรดักชั่น จำกัด ต้องบอกว่าเป็นปีที่ค่ายกันตนามีความชัดเจนและโดดเด่น เพราะเป็นการเริ่มผลิตละครโทรทัศน์ และการถ่ายทำโฆษณาด้วยระบบวิดีโอ 

ด้านชีวิตครอบครัวภายใต้บ้านกันตนาหลังใหญ่ "ประดิษฐ์ กัลย์จาฤก" มีคู่สมรสคือ "สมสุข กัลย์จากฤก" และมีทายาทด้วยกัน 5 คน สิทธานต์ กัลย์จาฤก (เสียชีวิตด้วยโรคมะเร็ง) , จาฤก กัลย์จาฤก,  ปนัดดา กัลย์จาฤก, นิรัตติศัย กัลย์จาฤก และ จิตรลดา (ดิษยนันท์) กัลย์จาฤก

ซึ่งแต่ละคนมีความสามารถในการผลิตความบันเทิงให้กับคนไทยทั้งประเทศอยู่ในสายเลือดจริงๆ "ต๊ะ นิรัตติศัย" คือผู้กำกับละครมือฉกาจในวงการบันเทิง

และมาถึงเจเนอเรชั่นที่ 3 เป็นรุ่นหลานที่น่าจับตามองมากๆ  เป็นคนรุ่นใหม่ไฟแรงที่มาสร้างสีสันให้กับวงการบันเทิงไทย

 

ที่โดดเด่นมากคือ "เต้ ปิยะรัฐ กัลย์จาฤก" พี่ใหญ่ในรุ่นหลานๆ เขาคือผู้ถือลิขสิทธิ์รายการเดอะเฟซไทยแลนด์ เป็นลูกชายคนโตของ "จาฤก กัลย์จาฤก" ปัจจุบันนั่งแท่นกรรมการผู้จัดการบริษัท กันตนา เอฟโวลูชั่น จำกัด

ถัดมาคือ "เต๊นท์ กัลป์ กัลย์จาฤก" น้องชายของ "เต้ ปิยะรัฐ" นั่งแท่นตำแหน่งกรรมการผู้จัดการบริษัท โมชั่น พิคเจอร์ส จำกัด เปิดมิติใหม่ด้วยซื้อลิขสิทธิ์รายการเรียลลิตี้อันดับ 1 ของเกาหลีใต้ มาทำในเมืองไทยกับรายการ "The Return of Superman Thailand ลูกป๊ะป๋ามาแล้ว" ออกอากาศทางช่อง 7 

อีกหนึ่งสาวเก่ง "สตางค์ ดิษย์ลดา ดิษยนันทน์" ลูกสาวของ "จิตรลดา กับ ฐาปกรณ์ ดิษยนันทน์" ปัจจุบันนั่งแท่นผู้จัดละคร มีผลงานหลายเรื่อง อาทิ เงินปากผี, ห้องหุ่น และ รักร้าย ออกออากาศทางช่อง 3 

ส่วนหนุ่มน้อยที่หลายคนรู้จักเขาในนามของ มิสเตอร์ดีตั้งแต่เด็กๆ "เวลล์ ดิษย์กรณ์ ดิษยนันทน์"  น้องชายของสาวเก่ง "สตางค์ ดิษย์ลดา" หนุ่มคนนี้มีีความสนใจทางด้านดนตรีอย่างชัดเจน  มีผลงานออกมาให้เห็นแล้วคือ เพลงประกอบละคร "ห้องหุ่น" เป็นที่น่าจับตามองในสเต๊ปต่อไปของเขาว่าจะมีผลงานอะไรออกมาสู่สายตาประชาชนอีกบ้าง  

ถือเป็นรุ่นต่อรุ่นที่มีการส่งไม้ต่อกันได้อย่างลงตัว ล่าสุดมีภาพการรวมตัวกันของตระกูลกัลย์จาฤก ทายาททุกรุ่นไม่ธรรมดาจริงๆ ความเก่งฝังอยู่ใน DNA ทุกคนไปแล้ว 

 

We Since 2011 IKYZAA DOT COM © All rights reserved.

เกี่ยวกับเรา ติดต่อผู้ดูแล นโยบายส่วนบุคคล

Back to top

Error
Whoops, looks like something went wrong.